NIKE Fake - Real

Cách nhận biết giày Nike chính hãng và fake chính xác nhất

Hiện nay, giày fake ngày càng được ưa chuộng có giá thành rẻ hơn 75% so với giày chính hãng với nhiều cấp bậc chất lượng khác nhau tùy từng người bán. Với các loại giày Fake chất lượng cao nhất thường được gọi là (Replica) thì việc phân biệt thật giả vô cùng khó khăn. tình trạng giày giả cao cấp được quảng cáo là hàng thật đang tràn lan trên thị trường mà 90% người mua hàng không hề hay biết. Nhưng nếu bạn có kiến thức phân biệt được đâu là giày chính hãng, đâu là hàng fake, cùng sự uy tín của người bán thì việc mua được một đôi giày chính hãng sẽ yên tâm hơn. Ngoài việc phân biệt quần áo hàng hiệu thật thì bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết giày Nike chính hãng và fake với bạn như dưới đây.

✰ CÁCH NHẬN BIẾT GIÀY NIKE CHÍNH HÃNG ✰

Hiện nay, việc chọn mua giày thể thao Nike dần trở nên phổ biến, tuy nhiên do hàng nhái trên thị trường có khi còn nhiều hơn hàng chính hãng nên bỏ ra một số tiền sao cho đúng là rất cần thiết ( kiểu tiền nào của đó chưa chắc đúng đâu vì giày hãng nhiều mẫu mã sale rất rẻ).

Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra đôi giày bạn ĐÃ-ĐANG đi hay SẼ mua là hàng chính hãng hay không:

tem giày nike thật giả

✔ CHECK CODE

- Bạn gõ dãy số lên google thêm chữ “nike” nữa, ví dụ như hình bền dãy code khoanh tròn tra trên google cú pháp "nike 667444-008'. Nếu ra thì là giầy chính hãng. Tuy nhiên cách này vẫn không hoàn toàn chính xác. Nếu không ra thì khả năng là giầy fake hoặc giầy quá mới chưa được update; nếu ra thì vẫn có thể là fake vì giờ làm tem đúng code đơn giản thôi! Cách này để tham khảo thôi, tính ứng dụng không cao lắm ^^

tem giày nike thật giả

Hiện tại Nike không còn sử dụng tem có dòng chữ 'nikebetterworld.com' trong vạch đen nữa, mà thay vào đó là cả một vạch đen đều.

✔ CHẤT LƯỢNG TEM

- Cái này thì chính xác với mọi loại nike. Các bạn có thể nhìn thấy chất lượng tem ép ở giầy chính hãng và giầy fake khác xa nhau. Giầy chính hãng thì tem được ép nhiệt chảy ra bám lấy lưỡi gà còn giầy fake thì trông như được dán lại, bác nào ngứa tay ngồi chịu khó cậy là ra. (chỉ áp dụng với dòng tem ép nhiệt thôi nhé)

✔ FONT CHỮ

- Vì font chữ nike là font chữ bản quyền nên rất khó bắt chước.- chữ “c” trong từ “cm” hàng chính hãng là “cm” hàng fake là “Cm”- hàng real thì chữ “c” và “m” trong từ “cm” có 1 khoảng cách nhất định. Hàng fake nhiều cái dính chặt với nhau.- Chữ “e” trong “nikebetterworld” đuôi chữ sẽ hơi vót nhọn. Hàng fake các nét của chữ e sẽ đều.

tem giày nike thật giả

Chữ in đậm màu, sắc nét, có khoảng cách và chiều cao đều nhau. Còn giày giả thường sẽ in chữ lem luốc và phông chữ cũng không thống nhất.

tem giày nike thật giả

Khoảng cách giữa các chữ "MADE" trong chữ "MADE IN VIETNAM" cũng đều nhau chứ không biến thành "MA DE".

tem giày nike thật giả

Đa số các dòng "EUR" trên tem giày đều cao hơn các chữ còn lại. Tuy nhiên khi trên tem in mã nhà máy (phía trên cùng bên phải) là "VE" (Việt Nam), "JJ" (Indonesia)... hoặc những đôi giày trẻ em (Kid's) thì chữ "US" hoặc "EUR" sẽ không được in cao hơn.

tem giày nike thật giả

Đường thẳng tỷ lệ trên giày thật đi giữa 2 ký tự "UK" và qua dấu chấm (.) nếu size giày là lẻ. Đường thẳng tỷ lệ trên giày giả sẽ bị lệch hẳn đi.

✔ NỘI DUNG TRÊN TEM

- 2 dãy số bên cạnh code tem là ngày sản xuất và ngày xuất xưởng nhé. Theo như quan sát thì đa phần tem fake bây giờ ngày sản xuất và ngày xuất xưởng đều là 4/10/13 và 05/22/13- Chữ VT trên góc trên bên phải là mã nhà máy sản xuất nhé. Các mã ở made in Vietnam thì 90% bắt đầu bằng chữ V (trừ một nhà máy mã KW). Còn lại Q,X là made in China.- Đôi với size UK nếu không có size lẻ kiểu 0.5 (7.5 8.5) thì size UK nằm trên số thứ 3 của code gióng thẳng lên như hình nhé.

✔ NỘI DUNG TRÊN TEM

- Hiện nay chất lượng hàng nhái (fake nói chung) đã đạt nhiều đẳng cấp, vậy nên ngoài check những chi tết bên trên chúng ta nên để ý thêm đến giày nhé: form giày, chất lượng vải, da, mùi keo, lót giày, mũi khâu dưới lót giày...

MỖI THỜI ĐIỂM NIKE SẼ THAY ĐỔI CÁC CHI TIẾT TRÊN TEM, TRÊN GIÀY.

VẬY NÊN ĐỪNG NGẠI NGẦN INBOX CHO SHOP NẾU BẠN MUỐN KIỂM TRA NHÉ!

UPDATE TEM MỚI CỦA NIKE, dòng chữ "nikebetterworld.com" không còn kể từ tháng 6/2016, thay vào đó là tem có dải ruy băng màu đen đồng nhất như video dưới đây.

Nên hay không mua giày Replica?

Cách phân biệt trên chỉ dùng cho hàng fake kém chất lượng, đối với hàng fake cao cấp - Replica thì việc phân biệt trên không thể áp dụng bởi khả chất lượng tương đương với hàng chính hãng. Có thể xem video để hiểu rõ hơn.