LƯU Ý VỀ PIN ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

Lưu ý về cách sạc Pin đồng hồ thông minh

Với dung lượng pin nhỏ nên chỉ cần 2 tiếng là pin đã đầy. Cần lưu ý nên ngắt sạc đồng hồ không nên sạc quá 2 tiếng để đảm bảo pin sẽ ít bị chai hơn bình thường.

Mặc dù điện mức tiêu chuẩn khi sạc từ 3,7V-4,2V. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng sạc 5V-1A vẫn đảm bảo pin hoạt động tốt.

Dùng sạc Pin công suốt lớn sẽ mau làm nóng Pin và giảm hiệu suất hoạt động của Pin, thậm chí làm hỏng cảm biến điện năng dẫn đến đồng hồ bị ngắt kết nối với Pin không thể khởi động được buộc phải chỉnh lại cảm biến.

sạc pin đồng hồ thông minh đúng cách

Sử dụng nguồn sạc có điện áp dưới 1A như: 5V-1A, 5V-0,75A, 5V-0,5A.

sạc pin đồng hồ thông minh sai cách

Không nên sử dụng nguồn sạc 1,5A hoặc 2A. Tuyệt đối không sử dụng sạc nhanh Fast Charging, Quick Charge, VOOC…

Trải nghiệm thời gian sử dụng Pin của đồng hồ thông minh

Do thiết kế nhỏ gọn nên dung lượng pin của những chiếc đồng hồ thông minh thường chỉ bẳng 1/10 - 1/5 những chiếc điện thoại thông minh ngày nay.

Hầu hết những chiếc đồng hồ điện thoại có dung lượng pin dưới 500mAh. Điện áp khi sạc thường từ 3,7-4,2V. Với mức dung lượng như trên những chiếc đồng hồ thông minh thường có thời gian sử dụng 1/2 ngày và thời gian chờ 1-2 ngày.

Những chiếc đồng hồ thông minh không có chức năng gọi điện thì thời gian sử dụng sẽ cao hơn những chiếc đồng hồ gọi điện 6-7 lần. Ví dụ như thương hiệu Apple dòng iwatch cũng chỉ trụ được 18 tiếng (các bạn có thể google thời gian sử dụng Pin của iwatch để kiểm chứng, còn thua xa nhiều loại đang có mặt trên thị trường).

Chính vì yếu tố sống còn là Pin phải khủng trong khi giới hạn về kích thước của đồng hồ điện thoại thông minh. Chúng tôi Shop Zelola luôn luôn tìm kiếm và phát triển các dòng đồng hồ thông minh có dung lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục của người dùng, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt hơn. Hiện tại chúng tôi có các dòng với dung lượng cao nhất thị trường, thời gian sử dụng vượt trội hẳn để khách hàng yên tâm sử dụng.

Cách để tiết kiệm Pin và sử dụng Pin đồng hồ thông minh hiệu quả

Nâng cấp lên hệ điều hành khi có thông báo

Mỗi hãng luôn luôn nâng cấp phần mềm để máy chạy mượt và an toàn cho người sử dụng. Các thuật toán luôn thay đổi, các hãng sản xuất không ngừng tối ưu OS vì vậy hãy cập nhật khi có thông báo.

Hãy vô hiệu hóa các thiết lập độ sáng tự động

Trên một số vòng đeo tay thông minh có tích hợp cảm biến đo ánh sáng sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tuỳ thuộc vào môi trường xung quanh. Việc tự động điều chỉnh độ sáng màn hình nghe có vẻ tiết kiệm pin, tuy nhiên thực tế lại “ngốn” một lượng pin không nhỏ khi cảm biến và hệ thống liên tục phải đo, cũng như điều chỉnh độ sáng màn hình. Do đó, bạn hãy vào phần cài đặt của vòng đeo tay thông minh và tắt đi chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, sau đó chuyển sang chỉnh độ sáng màn hình bằng phương thức thủ công và sau đó chọn mức sáng trung bình khoảng từ 2 - 3 trong mức sáng phổ biến trên smartwatch.

Quản lý/chặn thông báo tối ưu hết mức có thể

Những thông báo liên tục chính là một trong những nguyên nhân làm cạn kiệt pin SmartWatch của bạn. Mặc dù một số rất cần thiết cho bạn để có được trải nghiệm tốt trên đồng hồ thông minh, tuy nhiên một số thông báo không cần thiết đã khiến mọi trải nghiệm trở nên khó chịu và đặc biệt là pin cũng sẽ giảm đi rất nhanh. Chính vì thế các bạn nên quản lý các ứng dụng nào mong muốn nhận thông báo cần thiết nhé!

Theo kinh nghiệm tôi chỉ để duy nhất thông báo nhắc cuộc gọi điện thoại.

Kích hoạt chế độ “Không làm phiền”

Tính năng không làm phiền sẽ chuyển sang chế độ nghỉ ngơi một phần, tắt đi một vài kết nối, hạn chế thông báo hiển thị, đồng thời tắt cả màn hình khi người dùng không sử dụng đến để tiết kiệm pin hơn.

Vậy nên, hãy kích hoạt để gia tăng thời lượng pin cho thiết bị, cho quá trình sử dụng được lâu hơn.

Kích hoạt chế độ tự động bật chế độ tiết kiệm Pin - Power Saving

Với các đồng hồ thông minh cao cấp đều được trang bị tính năng thông minh Power Saving, khi Pin còn 30% sẽ được tự động kích hoạt nếu bạn đã thiết lập cho phép. Nó sẽ tự động ngắt các kết nối, tắt các ứng dụng không cần thiết để đảm bảo thiết bị còn hoạt động được nhiều giờ hơn nữa.

Hãy tắt ngay cảm biến cử chỉ nếu thấy không cần thiết

Vô hiệu hóa những cử chỉ cổ tay cũng có thể giúp tăng tuổi thọ pin của SmartWatch. "Cử chỉ cổ tay" hay còn gọi là cảm biến cử chỉ cho phép bạn lắc nhẹ cổ tay hay thao tác các cử chỉ nhẹ thì đồng hồ sẽ tự động mở. Điều này khá hay nhưng sẽ khiến pin sụt giảm rất nhanh. Vì thế, khi muốn tiết kiệm pin cho việc sử dụng lâu dài hơn thì hãy tắt tính năng này nhé!

Các cảm biến có khả năng theo dõi chuyển động của cơ thể người, từ đó đưa ra các thống kê di chuyển như quãng đường đi được, số bước chân, nhịp tim,… của người dùng. Nhưng nhược điểm là những cảm biến này tiêu tốt rất nhiều năng lượng và khiến vòng đeo tay thông minh nhanh hết pin hơn khi sẽ phải liên tục theo dõi, đo và tính toán. Bạn có thể tắt chế độ theo dõi thời gian thực để Pin trâu hơn nhé!

Giới hạn kết nối một cách thông minh nhé!

Việc mở quá nhiều kết nối như Bluetooth, Wifi, NFC, GPS hay mạng di động (nếu có) sẽ khiến thiết bị luôn phải tiêu tốn một khoản năng lượng nhằm duy trì hoạt động cho các kết nối này. Đây được xem là nguyên nhân chính gây ra lỗi nhanh hết pin. Do đó, bạn hãy tắt đi một vài kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin hơn cho thiết bị.

Gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Bạn không nên quá làm dụng vào đồng hồ thông minh khi cài đặt trên nó một loạt ứng dụng như các app chát online, email, zalo, facebook... bởi các ứng dụng này luôn chạy ngầm và ngốn Pin một cách khủng khiếp. Hãy loại bỏ ngay nếu bạn thực sự không muốn phải sạc Pin liên tục.

đồng hồ thông minh pin trâu

Kết luận

Hãy sử dụng đồng hồ thông minh một cách hiệu quả nhất để mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho bạn, hiện tại thời lượng sử dụng Pin còn là vấn đề kỹ thuật mà những hãng lớn nhất cũng đang đau đầu thì bạn cứ yên tâm trải nghiệm và theo dõi những sản phẩm liên tục cải tiến mới của chúng tôi tại Zelola sẽ giúp bạn luôn có những sản phẩm tốt nhất.